Những sai lầm cần tránh khi sử dụng kem dưỡng da vùng mắt

Sử dụng kem dưỡng da vùng mắt là sự lựa chọn của rất nhiều chị em khi muốn ngăn ngừa và khắc phục tình trạng lão hóa da vùng da mắt. Tuy nhiên, da ở vùng này rất mỏng và nhạy cảm. Vì thế, để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng kem dưỡng da vùng mắt mọi cần cần phải tránh những sai lầm dưới đây.

Không thử độ kích ứng khi mua kem dưỡng da vùng mắt

Kem dưỡng da vùng mắt cũng như các loại kem dưỡng da khác, đều có thể gây kích ứng cho làn da của bạn. Đặc biệt, làn da vùng mắt rất nhạy cảm nên không phải tất cả các loại kem dưỡng da vùng mắt đều phù hợp với bạn. Vì vậy, trước khi lựa chọn bất cứ loại kem nào cho vùng mắt của mình, bạn hãy thoa thử kem lên vùng da dưới cánh tay gần nách trong khoảng 20 – 30 phút xem có cảm thấy bị ngứa, mẩn đỏ hay không rồi quyết định lựa chọn.

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng kem dưỡng da vùng mắt

Thử độ kích ứng khi mua kem dưỡng da vùng mắt

Thoa kem dưỡng da vùng mắt quá mạnh tay

Nhiều người có thói quen thoa kem mạnh tay vì nghĩ rằng làm như thế sẽ giúp kem được thẩm thấu vào da nhanh hơn. Tuy nhiên, da vùng mắt không như những vùng khác nên khi thoa kem trên vùng này bạn tuyệt đối phải thật nhẹ nhàng và cẩn thận.

Dùng quá nhiều kem dưỡng da vùng mắt

Nếu ai đang mắc phải sai lầm này thì nên điều chỉnh lại ngay. Bởi khi bạn dùng quá nhiều kem dưỡng da vùng mắt, không những làm tốn kem mà có khi còn gây ra phản tác dụng dẫn đến nhiều hậu quả khác. Bạn chỉ cần bôi lượng kem mỗi bên mắt 3 chấm bằng hạt đỗ là đủ.

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng kem dưỡng da vùng mắt 2

Không nên dùng quá nhiều kem dưỡng da vùng mắt

Những loại kem khác có thể thay thế kem dưỡng da vùng mắt

Nhiều người nghĩ rằng kem dưỡng da vùng nào cũng như nhau nên lấy những loại kem dưỡng da khác để thoa lên vùng mắt. Thế nhưng, da vùng mắt rất nhạy cảm nên nếu không sử dụng sản phẩm dành riêng cho mắt thì sẽ không hề có hiệu quả. Nếu muốn da vùng mắt được bảo vệ tốt nhất thì hãy dùng kem dưỡng hay mặt nạ cho mắt nhé!

Sử dụng kem dưỡng da vùng mắt ngày đêm lẫn lộn

Da vùng mắt cũng giống như những vùng khác đều có sản phẩm dưỡng da ngày đêm riêng biệt. Vì vậy, để có được kết quả tốt nhất thì bạn nên phân biệt rõ kem dưỡng da vùng mắt ngày và đêm trước khi sử dụng.

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng kem dưỡng da vùng mắt 4

Không nên sử dụng kem dưỡng da vùng mắt ngày đêm lẫn lộn

Luôn cho rằng sử dụng kem dưỡng da vùng mắt rồi thì có thể thức khuya

Điều này hoàn toàn sai, bởi nếu bạn thức khuya thì quá trình lão hóa sẽ diễn ra nhanh hơn kể cả khi bạn sử dụng những loại kem dưỡng da vùng mắt đắt tiền. Nếu đang sử dụng kem dưỡng thì bạn nên có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lí để có được kết quả tốt nhất.

Hy vọng rằng với những sai lầm cần tránh khi sử dụng kem dưỡng da vùng mắt ở trên sẽ giúp mọi người biết cách sử dụng sản phẩm sao cho an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Chăm sóc da

 • Trang chủ
 • Giới thiệu
 • Liên hệ

phun xăm thẩm mỹ

 • Phun collagen 8D
 • Phun mí mắt mở tròng
 • Phun thuê lông mày tán bột 8D

thẩm mỹ công nghệ cao

 • Điều trị rạn da
 • Điều trị sẹo lồi
 • Điều trị tàn nhang

thẩm mỹ không phẫu thuật

 • Dịch vụ nâng cơ trẻ hóa da
 • Trị mụn
 • Liên hệ