HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Chỉ tạo mắt 2 mí nên cảnh giác khi sử dụng thường xuyên

Ngày đăng: 04/03/2015 | Lần cập nhật cuối: 18/07/2016

Mất 30 giây để đọc

Chỉ tạo mắt 2 mí là dụng cụ làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ để tạo cho mình đôi mắt rõ hai mí. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ cách dùng cũng như cảnh giác đến sự nguy hại của chúng nếu sử dụng thường xuyên .

Hướng dẫn cách sử dụng chỉ tạo mắt 2 mí

Chỉ tạo mắt 2 mí gồm một que định mí và nhiều thanh nhựa mỏng có gắn chỉ trong suốt. Để có thể tạo mắt 2 mí bằng dụng cụ này, bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Lấy sợi chỉ trong vỉ/túi ra sau đó giữ chặt tay ở hai đầu

chỉ tạo mắt 2 mí

Chỉ tạo mắt 2 mí được lấy ra sử dụng

Bước 2: Nhẹ nhàng bẻ cong sợi chỉ tạo mắt 2 mí để tạo sự độ đàn hồi

Bước 3: Kéo sang hai bên bạn sẽ thấy lộ một sợi chỉ tạo mí mắt 2 mí mỏng trong suốt nằm ở bên trong

chỉ tạo mí mắt

Sợi chỉ tạo mắt 2 mí mảnh bên trong

Bước 4 : Đưa sợi chỉ lên bầu mắt và miết nhẹ lên mí mắt để tạo độ kết dính

Bước 5 : Để định hình lại cho viền mí mắt, bạn hãy tiếp tục ấn nhẹ sợi chỉ lên viền mí một lần nữa.

Bước 6: Phần sợi chỉ thừa, bạn dùng kéo cắt bớt đi

Cảnh giác đến nguy cơ khi sử dụng chỉ tạo mí mắt

Việc sử dụng chỉ tạo mắt 2 mí thường xuyên có thể gây ra những nguy cơ bạn không thể lường trước được. Hải My (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Lúc đầu mình chưa biết sử dụng, làm theo hướng dẫn đến lúc cắt chỉ không khéo nên kéo đâm vào da mắt, đau mấy hôm liền. Sau đó dùng quen thì mắt lại thấy cộm cộm không tự nhiên và còn hơi ngứa nữa. Dùng được 1 tháng đành gỡ ra và từ bỏ“.

chỉ tạo mắt 2 mí

Lạm dụng chỉ tạo mí mắt có thể gây viêm giác mạc

Thực tế, việc đính chỉ bằng nylon hay keo không rõ nguồn gốc có thể khiến mắt bị nhiễm, viêm bờ mi vì sợi chỉ tiếp xúc sát viền mi. Ngoài ra, bạn có thể bị rộp, mẩn đỏ. Khi ngứa ngáy mà gãi thì vùng da mắt bị xây xát, gặp tổn thương nhất định. Đó là chưa kể khi gặp nước mưa, tắm biển… sợi chỉ tạo mắt 2 mí này rất dễ bong ra. Do tính chất nhỏ mảnh, nó dễ chui vào mắt, có thể ảnh hưởng đến giác mạc và để lại sẹo.

chỉ tạo mắt 2 mí

Cần kiểm tra rõ nguồn gốc sản phẩm trước khi sử dụng

Bên cạnh đó, việc sử dụng que ấn, miết trong khoảng thời gian dài khiến vùng da ở mắt bị tổn thương. Ngoài ra chỉ tạo mí mắt không rõ xuất xứ có thể khiến da bị dị ứng, mẩn đỏ. Nhiều người dùng lâu sẽ bị hằn đường dán rất sâu và thiếu thẩm mỹ ở mắt.

Để tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên, các sản phẩm trang điểm không phải là cách giải quyết tốt cho chị em phụ nữ. Theo chuyên gia nhận định, các kỹ thuật bấm mí mắt là giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả ổn định lâu dài cho đôi mắt to tròn, không lo các biến chứng về sau. 

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được chuyên gia Đông Á tư vấn miễn phí:

hotline 19006499